Marengsterta - Meringue cake

Ég bakaði þessa köku fyrir afmælið hennar ömmu minnar um daginn en hún var að verða 81 árs. Hún bað mig um að gera eitthvað einfalt og gott en ég vissi að uppáhalds kakan hennar væri marengs svo mig langaði að reyna við það. Ég hafði aldrei gert marengsköku áður hvorki með eggjum eða án og las mig því mikið til um uppskriftir áður en ég lagði í mína eigin útgáfu. Ég hafði smakkað marengs tertu með korn flakes í áður og fannst hún ótrúlega góð, ég ákvað að blanda því með í en ég hafði líka smá áhyggjur af því að hún myndi ekki vera nógu stökk án þess. Ég hefði ekkert þurft að hafa áhyggjur því marengsið kom ótrúlega vel út! 

My nan asked me to bake a cake for her 81st birthday the other day so I decided to make her favourite a meringue cake with strawberries. I'd never baked a meringue cake before, vegan or non-vegan, so I researched recipes and finally came up with my own one which I'm really happy with!

IMG_7752.jpg

Hún amma var ekkert smá ánægð með útkomuna og restina af fjölskyldunni líka. Ég á klárlega eftir að gera þessa uppskrift einhvern tíman aftur

My nan was very happy with the outcome and the rest of the family as well. I will definitely make this recipe again.

IMG_2855.jpg

Ingredients

180 ml of chickpea brine (aquafaba)
1 cup cane sugar
1 cup corn flakes
1/2 tsp apple cider vinegar
1 tsp baking powder

Innihald

180 ml af kjúklingabauna vökva úr dós
1 bolli hrásykur
1 bolli korn flakes (ég nota frá sollu)
1/2 tsk eplaedik
1 tsk lyftiduft

Vökvinn er úr tæplega tveimur dósum af kjúklingabaunum. Hrærið vökvann á hröðustu stillingu í hrærivél í sirka 10 mín eða þangað til að hann er orðinn svo stífur að þið getið hvolft skálinni án þess að neitt leki úr. Bætið sykrinum mjög hægt og rólega út í eða sirka eina matskeið í einu. Hrærið áfram á hröðustu stillingu í 15 mín eftir að allur sykurinn er kominn út í. Myljið síðan korn flakes-ið gróft niður og blandið rólega saman við blönduna, alls ekki blanda mikið. Bætið síðan eplaedikinu og lyftiduftinu varlega í. Hellið í tvö mót og bakið í 60 mín við 110 gráður. 

Ég mæli með að bíða með að fjarlægja botnana úr ofninum þanga til hann kólnar, en ég tók þá út áður og þeir voru aðeins blautir í botninn ennþá.

Ég notaði síðan rjómann frá Soyatoo og blandaði með skorin jarðaber og súkkulaði bita. Ég bræddi síðan dökk súkkuði ofan á kökuna.

You need at least two chickpea cans for the brine, be sure to measure the liquid. Mix the liquid on the highest speed in a mixer for 10 min or until it is stiff enough for you to be able to turn the bowl upside down without it sliding out. Add in the sugar one spoonful at a time. When all the sugar has been mixed in keep the speed at the max for about 15 min more. Crush the corn flakes into smaller pieces and very carefully add them into the mixture along with the apple cider vinegar and baking powder. Pour into two moulds and bake for 60 min at 110 degrees. I recommend letting the meringue cool inside the oven after turning it off. I removed mine after 6o min and they were still a little wet along the bottom. 

I used the whipped cream from Soyatoo, I mixed in with it chopped strawberries and pieces of chocolate.

SweetsAsta Karen Agustsdottir