Bláberja ostakaka - Blueberry cheesecake

Þegar ég var lítil fékk ég alltaf ostaköku á afmælinu mínu ég saknaði þess hrikalega mikið þegar ég hætti að borða mjólkurvörur að fá ostaköku. En eftir að hafa skoðað margar uppskriftir á netinu og prófað nokkrar fékk ég innblástur til að búa til mína eigin. Ég lofa að hún gefur alvöru ostaköku ekkert eftir.

When I was growing up my mum always made me a cheesecake for my birthday, I loved it. One of the first things I missed when taking all dairy out of my diet was cheesecake. But after looking at many recipes online and trying a few I was inspired to make my own version. I promise it's just as delicious as the real thing.

cheesecakeclose.jpg

Ingredients

Crust
1 cup almonds
1 cup dates

Filling
2 cups cashews, soaked overnight
1/2 cup agave syrup
1/2 cup coconut oil, melted
2 limes, juice
1/2 tsp vanilla
1 cup roughly of blueberries, thaw if frozen

Innihald

Botn
1 bolli möndlur
1 bolli döðlur

Fylling
2 bollar kasjúhnetur, lagðar í bleyti yfir nótt
1/2 bolli agave síróp
1/2 bolli kókosolía, brædd
2 lime, safi
1/2 tsk vanilla
1 bolli sirka af bláberjum, þýða ef frosin
 

Blandið saman í matreiðsluvél döðlum og möndlum, eins gróft eða fínt og þið viljið en svo það sé auðvelt að láta það haldast saman. Þjappið síðan í kökuform, gott að hafa form sem er með botni sem hægt að er að taka úr ef ekki þá er hægt að nota matarfilmu í botninn. Það munar öllu að kasjúhneturnar séu í bleyti yfir nótt en ef það gleymist er hægt að setja þær í heitt vatn og bíða í sirka 2-3 tíma. Blandið öllu nema bláberjunum saman í matvinnsluvél (ég notaði nutribullet sem virkaði mjög vel) og blandið þar til áferðin er silkimjúk eins og búðingur. Hellið sirka 2/3 af blöndunni yfir botninn og stingið inní frysti á meðan þið bætið svo bláberjunum útí matvinnsluvélina með restinni af blöndunni og blandið vel. Leyfið að vera í fyrstinum í sirka korter áður en þið hellið bláberja fyllingunni yfir. Hellið henni svo yfir og frystið í allavega 2 tíma. Takið út úr frysti 40 mín áður en þið viljið bera hana fram. Gott að bera fram með hindberja compote (frosin hindber soðin með dreitil af vatni í potti) og ferskri myntu.

Grind almonds and dates together in food processor or blender, you can do it as fine or coarse as you prefer as long as they easily stick together. Line cake tin with the filling and press into bottom, good to use a tin which has a removable bottom, if not use some cling film so the cake can be easily removed. Soaking the cashews overnight makes a huge difference to the creaminess but if there is not enough time then you can pour some hot water over them and soak for at least 2 hours. Mix everything in the filling, apart from the blueberries, together in a food processor (I used a nutribullet and it worked really well so a powerful blender might be fine) blend until perfectly smooth and creamy. Pour around 2/3 of the mix onto the crust and stick in the freezer. Meanwhile add the blueberries to the remaining mixture and blend until perfectly combined. Let the cake rest in the freezer for another 15 min before pouring the blueberry part over. After pouring it over freeze the cake again for another 2-3 hours. Take out of freezer 40 min before serving. Nice to serve with raspberry compote (frozen raspberries mixed with a dash of water and boiled on saucepan) and fresh mint sprigs.